Chả mềm dẻo, thơm lừng, hòa quyện cùng nấm mèo giòn giòn sần sật, vị béo ngậy của sốt mayonnaise sẽ là một món khai vị thơm ngon tuyệt vời
Nguyên liệu:
- Chả cua nấm hương
- Thịt nạc dăm xay 150g
- Thịt cua 100g
- Giò sống 50g
- Nấm hương, nấm mèo
- Giá cắt khúc, ớt sùng
- Hành băm, lá chúc
- Tiêu xanh, gừng
- Xà lách xoong nhỏ
- Hạt nêm, bột ngọt
- Sốt mayonnaise
Thực hiện:
- Cua luộc chín, gỡ thịt
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít nước, gừng đập dập và rượu. Nước sôi đem thịt cua trụng sơ để khử mùi cua
- Trộn nhân: cho thịt xay, giò sống, lá chúc thái chỉ, nấm mèo thái chỉ, nấm hương thái chỉ, ớt sừng băm, hành băm, tiêu xanh, giá cắt nhỏ vào trộn đều tay với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt (Lưu ý: cho giá vào nhân để tăng độ ngọt và lạ miệng cho món ăn)
- Tiếp tục cho thịt cua vào trộn nhẹ để không làm nát thịt cua
- Ép nhân vào khuôn và đem chiên vàng
- Cắt chả thành miếng hình tam giác, ăn kèm với sốt mayonnaise
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Đan Quỳnh