Món ngon mỗi ngày

Chả mực bánh xe chiên giòn vừa lạ vừa ngon

Miếng chả mực vàng đều, cắn vào dai dai, giòn nhẹ, kết hợp hài hòa với củ sen và đậu, chấm với sốt mayonnaise vừa vặn quả thật tuyệt vời!


Nguyên liệu:

  • Mực lá: 150g
  • Củ sen: 600g
  • Đậu petit pois: 3 muỗng canh
  • Lá mè to: 10 lá
  • Giò sống: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tiêu xanh: 2 muỗng canh
  • Cà rốt, đầu hành lá, hảnh tỏi băm
  • Tương xí muội, bột bắp
  • Gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn
  • Hạt nêm, sốt mayonnaise
Thực hiện:
  • Củ sen cắt lát, ngâm nước
  • Mực rửa sạch cắt hạt lựu
  • Đầu hành lá cắt nhỏ
  • Cho mực, hành lá, hành tím, tỏi băm vào cối, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, xay nhuyễn
  • Cho vào hỗn hợp chả mực giò sống và tiêu xanh băm nhỏ
  • Luộc đậu petit pois, cà rốt và củ sen
  • Chả cho vào tủ lạnh rồi mang ra, trộn với đậu và cà rốt
  • Cho phần chả vào giữa 2 lát củ sen để tạo hình bánh xe, gắn thêm ít đậu và cà rốt bên ngoài củ sen để món ăn thêm sinh động
  • Áo củ sen và chả qua bột chiên giòn rồi đem chiên với lửa vừa
  • Lá mè phết một lớp lòng trắng trứng, tẩm một ít bột mỏng rồi chiên giòn
  • Pha sốt chấm: 2 muỗng canh mayonnaise và 1 muỗng canh tương xí muội

Lưu ý:

  • Chọn củ sen vỏ trắng, tươi, giòn, nặng tay, suông, đường kính vừa giúp món ăn tạo hình đẹp hơn
  • Luộc chín đậu petit pois, cà rốt và củ sen trước sẽ giúp món ăn ngon hơn
  • Cho chả vào tủ lạnh trước khi chiên để chả được dai và giòn hơn
Đan Quỳnh