Chả thịt thơm mềm, trứng muối béo ngậy, bùi bùi, quyện cùng sốt mayonnaise beo béo vừa dậy vị lại rất đưa cơm!
Nguyên liệu
- Thịt nạc dăm xay: 100g
- Giò sống: 150g
- Trứng muối: 5 quả
- Nấm mèo đen băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Đầu hành băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Cọng ngò băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
- Ớt sừng băm: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt
- Mayonnaise
Thực hiện
- Nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ, ướp vào nấm một ít hành tím và tỏi băm cùng một ít tiêu
- Trứng muối: Tách lấy lòng đỏ hấp chín với nước pha chút rượu trắng, sau đó cắt hạt lựu
- Làm nhân: trộn giò sống, thịt nạc dăm xay, nấm mèo, tiêu, 1 muỗng canh cọng ngò băm, 1 muỗng canh đầu hành lá băm, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- Quết phần nhân cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó cho trứng muối trộn đều sau cùng
- Vo tròn các viên chả, ấn nhẹ để chả có độ dẹp
- Bắc chảo dầu lên bếp, chiên chả với lửa vừa
- Chả chín vớt ra để ráo dầu, dùng kèm với sốt mayonnaise
Lưu ý
- Trứng muối cắt hạt lựu trộn vào nhân giúp cảm nhận rõ vị trứng muối khi ăn
- Thêm sốt mayonnaise vào nhân giúp nhân sau khi chiên có độ béo mềm và ngon hơn
- Chiên lửa vừa giúp chả chín đều bên trong và có màu sắc đẹp hơn
Đan Quỳnh