Món ngon mỗi ngày

Chả thịt heo trứng muối ngon đúng điệu

Chả thịt thơm mềm, trứng muối béo ngậy, bùi bùi, quyện cùng sốt mayonnaise beo béo vừa dậy vị lại rất đưa cơm!


Nguyên liệu

  • Thịt nạc dăm xay: 100g
  • Giò sống: 150g
  • Trứng muối: 5 quả
  • Nấm mèo đen băm nhỏ: 1 muỗng canh
  • Đầu hành băm nhỏ: 1 muỗng canh
  • Cọng ngò băm nhỏ: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt sừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt
  • Mayonnaise

Thực hiện

  • Nấm mèo ngâm nở, băm nhỏ, ướp vào nấm một ít hành tím và tỏi băm cùng một ít tiêu
  • Trứng muối: Tách lấy lòng đỏ hấp chín với nước pha chút rượu trắng, sau đó cắt hạt lựu
  • Làm nhân: trộn giò sống, thịt nạc dăm xay, nấm mèo, tiêu, 1 muỗng canh cọng ngò băm, 1 muỗng canh đầu hành lá băm, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • Quết phần nhân cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó cho trứng muối trộn đều sau cùng
  • Vo tròn các viên chả, ấn nhẹ để chả có độ dẹp
  • Bắc chảo dầu lên bếp, chiên chả với lửa vừa
  • Chả chín vớt ra để ráo dầu, dùng kèm với sốt mayonnaise

Lưu ý

  • Trứng muối cắt hạt lựu trộn vào nhân giúp cảm nhận rõ vị trứng muối khi ăn
  • Thêm sốt mayonnaise vào nhân giúp nhân sau khi chiên có độ béo mềm và ngon hơn
  • Chiên lửa vừa giúp chả chín đều bên trong và có màu sắc đẹp hơn
Đan Quỳnh