Đổi vị cuối tuần bằng một món ăn với hương vị “đặc biệt”. Sợi bún gạo mềm dai, cải chua thơm ngon, kết hợp cùng các loại nấm, đậu hũ làm món ăn thanh vị, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Bún gạo ngâm mềm: 350g
- Cọng cải chua: 200g
- Đậu hũ trắng: 1 miếng
- Nấm mèo: 50g
- Nấm đông cô: 100g
- Cà rốt: 50g
- Cải ngồng: 150g
- Boa-rô băm, gừng băm
- Cần tàu, rau quế
- Nước tương
- Hạt nêm nấm
Sơ chế:
- Cà rốt cắt sợi, cải ngồng cắt khúc, phần cọng to chẻ làm hai để riêng với phần lá, luộc sơ. Cải chín ngâm qua nước để vừa nguội rồi vớt ra
- Đậu hũ chiên cắt sợi. Cần tàu, húng quế cắt rối. Cải chua, nấm đông cô, nấm mèo cắt sợi.
Thực hiện:
- Trộn sốt gia vị: Cho vào chén 1/2 muỗng canh canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm nấm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Rưới sốt vào ướp bún trước để gia vị thấm đều vào bún.
- Xào rau củ: Bắt chảo nóng cho gừng vào xào trước, kế tiếp là cải chua rồi tới nấm và đậu hũ. Nêm 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm nấm, 2 muỗng canh nước cho gia vị tan đều và thấm vào phần rau củ. Cuối cùng là xào phần cải luộc rồi cho ra dĩa.
- Xào bún: Xào hành boa-rô vừa thơm rồi tắt bếp. Trút bún đã trộn gia vị vào chảo xào một chút rồi mở lửa lại xào cùng phần rau củ. Cuối cùng cho cần tàu và húng quế vào đảo đều rồi cho ra dĩa.
- Cách dùng: Để có một bữa ăn hoàn chỉnh có thể kết hợp bún xào cùng chả giò chay và canh nấm rong biển.
Lưu ý:
- Cho gừng vào xào để tạo mùi thơm và vị cân bằng cho món ăn.
- Xào dưa cải trước rồi cho các nguyên liệu còn lại để tạo độ chín đều.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương