Canh mồng tơi được nấu cùng với nấm làm vị canh thêm thanh ngọt bất ngờ. Mẹ hãy thử ngay món canh thơm ngon cho mâm cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 3 con
- Giò sống: 100g
- Nấm bào ngư: 100g
- Rau mồng tơi: 300g
- Cà chua: 1 trái
- Hành tỏi băm: 1 muỗng canh
- Cọng ngò băm: 1 muỗng cà phê
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, nước mắm
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Sơ chế:
- Tôm bóc vỏ chừa đuôi, phần thân tôm cắt làm ba, ướp với 1/2 muỗng cà phê gia vị nêm sẵn lẩu Thái, giúp tăng hương vị đặc trưng cho món ăn.
- Mồng tơi cắt khúc 3cm, cà chua cắt múi cau, nấm bào ngư xé đôi.
- Chả tôm: Đuôi tôm bỏ ra riêng để trang trí. Cho giò sống vào phần thịt tôm vừa ướp cùng 1 muỗng cà phê cọng ngò băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều, để phần chả và tôm hòa quyện với gia vị. Chia chả làm 9 phần, cho đuôi tôm vào giữa rồi vo tròn.
Thực hiện:
- Nấu canh: Dầu nóng thì cho một ít hành tím, tỏi băm vào đảo đều. Xào đầu tôm trước khi nấu canh giúp nước canh tăng độ ngọt và mùi thơm của tôm. Đầu tôm vàng đều thì cho vào nồi 1 lít nước lọc. Nước canh sôi thì cho 3,5 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu Thái, nấm bào ngư, cà chua, chả tôm. Chả tôm vừa chín thì cho rau mồng tơi. Cuối cùng là nêm 1,5 muỗng canh nước mắm cho món canh thêm đậm đà.
- Cách dùng: Cho canh ra tô và dùng với cơm hoặc bún.
Hoàng Dương