Món ngon mỗi ngày

Chua ngọt ngon cơm canh ca hanh vị Thái

Cá hanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, lại có vị ngọt thơm đậm đà nên được nhiều người yêu thích. Với công thức độc đáo từ "Món ngon mỗi ngày", món canh cá hanh vị Thái sẽ cực kì bắt cơm.

Nguyên liệu:
- Cá hanh: 800g  
- Mỡ gáy heo: 100g  
- Đậu rồng: 5 trái  
- Cà chua bi: 50g  
- Ngó sen: 200g  
- Lá lốt, rau răm, rau quế      
- Ớt sừng, tỏi băm  
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái 
Sơ chế:
- Cá làm sạch, khứa hai đường trên mình cá, nhét một ít rau nêm vào bụng cá, ướp 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu Thái.
- Mỡ cắt hạt lựu, phi mỡ nước, cho tỏi vào phi thơm, tắt lửa, múc 2 muỗng canh tỏi phi để riêng, cho cá vào xốc đều.
- Đậu rồng cắt xéo. Ngó sen cắt khúc 4cm. Cà bi cắt đôi. Cắt nhỏ lá lốt, rau răm, rau quế.
Thực hiện:
- Đun sôi 1,5l nước, nêm gia vị lẩu Thái, nấu cá vừa chín, vớt cá ra để riêng, lần lượt cho cà chua, ngó sen, đậu rồng vào nấu vừa chín tới. Tắt lửa.
- Cách dùng: Múc canh ra tô, nêm rau thơm, ớt, tỏi phi. Dùng nóng với cơm hoặc bún.
Lưu ý:
- Xốc cá với dầu và tỏi phi giúp đệm mùi cho thịt cá thơm ngon hơn.
- Nhét một ít rau quế, lá lốt vào bụng cá giúp cá thơm và không bị bể sau khi nấu.
- Dùng thêm một ít mỡ heo giúp cân bằng lượng chất béo thực vật và động vật.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

 

Hoàng Dương