Mực trứng là loại hải sản được nhiều người yêu thích. Khi mực được nướng vừa chín tới, kết hợp mỡ hành thơm phức sẽ là một món ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- Mực trứng 300g
- Mỡ heo 100g
- Hành lá 5 cây
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Ớt sừng băm 1 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Que xiên ngâm nước
- Hạt nêm
Sơ chế:
- Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ, cho vào chảo với 1 muỗng canh nước, thắng thành mỡ.
- Hành tây cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.
- Sử dụng mỡ heo và hành lá làm 2 muỗng canh mỡ hành.
Thực hiện:
- Phi thơm tỏi băm với nước mỡ, cho hành tây và ớt băm vào xào thơm, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tương ớt, cho hành lá vào, tắt lửa, để nguội bớt rồi cho mực vô ướp cho thấm. Dùng 2 que xiên tre ngang 4-5 con/cặp xiên.
- Nướng: Bật lò nóng 220 độ, xếp xiên mực lên khay, đút lò, nướng mực chín vàng thơm.
- Cách dùng: Lấy mực xếp ra dĩa, rưới mỡ hành lên trên, thêm ít rau thơm. Dùng nóng. Chấm kèm tương ớt.
Hoàng Dương