Chuối chín mềm, bùi bùi, thơm lừng mùi tương hột quyện với mùi thơm của sả vô cùng hấp dẫn!
Nguyên liệu:
- Chuối già xanh tươi: 4 quả
- Đậu hũ mơ: 5 miếng
- Tương hột: 1/2 chén
- Nấm hương: 10 tai
- Hành tây: 1/2 củ
- Boa-rô: 1 cây
- Sả: 4 cây
- Nước dừa tươi: 1 chén
- Sả ớt băm: 2 muỗng canh
- Nước tương, hạt nêm nấm
Thực hiện:
- Chuối bào vỏ, cắt lát ngâm nước muối, sau đó chần sơ trong nước sôi
- Vớt chuối ra để ráo, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm, 1 muỗng canh màu dầu điều, trộn đều
- Đậu hũ mơ cắt khối
- Hành tây cắt múi cau
- Boa-rô cắt lát
- Sả đập dập, cắt khúc
- Ớt cắt khoanh
- Nấm cắt đôi
- Chiên đậu hũ vàng non
- Cho dầu vào nồi, cho sả cắt khúc vào phi, cho tiếp sả ớt bằm và thân boa-rô cắt lát vào, sau đó cho tương hột xay nhuyễn vào đảo đều
- Cho chuối vào xào sơ, sau đó cho khoảng 1 chén nước dừa tươi vào, nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm nấm, 1 muỗng cà phê nước tương
- Cho hành tây, ớt sừng cắt khoanh, lá boa-rô cắt lát vào
Lưu ý:
- Chọn chuối xanh tươi, tước bỏ phần xơ ở vỏ chuối thì món ăn ngon hơn
- Đậu hũ chiên vàng non giúp đậu thấm vị, không bị vỡ khi kho
- Tùy độ mặn của tương hột, gia giảm gia vị để cân bằng hương vị cho món ăn
Đan Quỳnh