Thay vì chỉ thưởng thức nước lẩu Thái chua cay thông thường, các đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" đã có sự biến tấu khi kết hợp với cua đồng ngọt thịt mang đến hương vị thơm ngon lạ miệng cho món ăn. Cùng vào bếp và chiêu đãi người thân món lẩu này nhé!
Nguyên liệu:
- Cua xay (không nêm muối): 300g
- Cà chua: 2 quả
- Tôm đất: 200g
- Mực ống: 1 con
- Đậu hũ bi chiên: 100g
- Bắp bò hoa: 1 cái
- Lá tàu hũ ky chiên giòn: 1 lá
- Hành tím băm, hành lá, ớt hiểm
- Ăn kèm: Bún, rau muống, rau cần nước, cải thảo, hoa chuối bào
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, giấm gạo lên men, gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Chế biến:
- Cua xay hòa từ từ với 1,6 lít nước, lọc lấy nước cua. Hòa cua xay với nước từ từ để có thể lấy hết được thịt cua. Cà chua 1 quả cắt múi cau, 1 quả cắt nhỏ.
- Ớt hiểm đập dập. Hành lá cắt khúc. Các loại rau rửa sạch, cắt ngắn 5cm, xếp ra dĩa
- Tôm đất bóc vỏ, chừa đuôi. Mực rửa sạch, cắt khoanh. Bắp bò cắt lát mỏng. Xếp ra đĩa.
- Phi thơm hành tím băm và ớt hiểm đập dập, cho cà chua cắt nhỏ vào xào sơ, đổ nước cua vào nấu sôi, giảm lửa, đợi riêu cua đóng lại trên mặt nước thì vớt riêu cua ra tô cho khỏi bị bể, thêm đậu hũ bi và cà chua cắt múi cau vào, nêm 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái, 1 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng bột ngọt, 1,5 muỗng đường, nấu sôi lại tắt bếp. Khi nước sôi cần giảm lửa để riêu cua không bị vỡ nát.
- Múc nước lẩu ra nồi lẩu, khi ăn nhúng tôm, mực, bắp bò, táu hũ ki và các loại rau, ăn kèm với bún.
Thiên An