Để có một bữa cơm hoàn chỉnh, bạn có thể dùng kèm với cơm chanh Ấn Độ món salad bắp cải sốt mè và canh nghêu bó xôi.
Nguyên liệu
- Thịt gà: 150g
- Cơm nguội (gạo Ấn Độ): 2 chén
- Đậu phộng khô: 50g
- Hạt mù tạt: 1 muỗng cà phê
- Chanh vàng: 1 quả
- Hành tây tím: 1/2 củ
- Lá chanh tươi, lá cà ri tươi
- Ớt sừng xanh đỏ, ngò rí
- Hạt nêm
Thực hiện
- Gà thái miếng nhỏ, ướp vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, trộn đều
- Chanh vàng: Mài lấy khoảng 1 muỗng canh vỏ, vắt lấy 2 muỗng canh nước cốt chanh
- Ớt và hành tím cắt hình thoi
- Lá cà ri chừa một ít, phần còn lại xé nhỏ
- Cho dầu vào chảo, cho lá cà ri nguyên lá vào chiên thơm, vớt ra
- Chừa lại trong chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho đậu phộng vào đảo đều, thêm 1 muỗng cà phê hạt mù tạt và lá cà ri đã xé nhỏ
- Cho thịt gà và ớt vào
- Thêm hành tím đảo đều đến khi gà vừa chín tới thì tắt lửa
- Thêm vỏ chanh mài và nước cốt chanh vào trộn đều rồi trút hỗn hợp ra
- Cho một ít hành tây tím vào chảo dầu, cho cơm vào đảo đều, nêm khoảng 2/3 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều lên rồi cho hỗn hợp nhân vào
- Tắt bếp, rắc một ít lá chanh thái sợi vào
Lưu ý
- Xào đậu phộng với ít dầu và lửa nhỏ để đậu chín bên trong
- Chiên riêng phần nhân và cơm sau đó mới trộn chung để cơm tơi và ráo hơn
- Sau khi tắt lửa mới cho vỏ chanh, nước cốt chanh và lá chanh vào để giữ được mùi thơm của các gia vị
Đan Quỳnh