Bánh rán là món ăn khoái khẩu của nhiều bé, đặc biệt với sự biến tấu từ "Món ngon mỗi ngày" với nhân đậu đỏ hạnh nhân sẽ khiến bé càng mê tít. Sau lớp vỏ bánh mềm xốp sẽ hương vị ngọt ngào dễ chịu của đậu đỏ và hạnh nhân.
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ khô (ngâm nước cho mềm) hoặc đậu đỏ tươi: 100g
- Đường: 1/2 muỗng
- Hạnh nhân lát: 30g
- Kem tươi (dạng đánh bông): 100g
- Trang trí: dâu tây, húng lủi/húng bạc hà
- Bột bánh rán
Chế biến:
- Đậu đỏ cho lên bếp nấu chín mềm, bắt xuống tán sơ, trộn với 1/2 muỗng đường rồi cho lên bếp cùng với 4 muỗng nước cho đậu dẻo lại và tan đường. Đậu đỏ chỉ tán sơ không tán mịn để khi ăn vẫn cảm nhận được miếng đậu.
- Hạnh nhân lát rang vàng, khi nhân đậu đỏ nguội thì cho hạnh nhân vào trộn đều.
- Pha bột với nước: 140ml nước với 200g bột.
- Làm bánh rán sô-cô-la: cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, mặt bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.
- Cho nhân đậu đỏ hạnh nhân vào kẹp giữa 2 bánh rán. Trang trí với kem tươi đánh bông, dâu tây và húng lủi.
Thiên An