Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo nên một món ăn ngon, đậm đà hương vị cho mâm cơm của gia đình. Thịt ba chỉ thấm vị dậy mùi thơm hấp dẫn của cam và các loại gia vị ăn cùng cơm trắng dẻo thơm thì càng tuyệt.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ rút sườn: 500g
- Cam Mỹ: 1 trái
- Khoai tây: 150g (khoảng 1 củ)
- Hành tỏi băm: 1 muỗng
- Ớt sừng băm: 2 muỗng
- Hành lá: 1 cây
- Ăn kèm: Cơm trắng
- Đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước tương
Chế biến:
- Cam dùng đồ bào sợi bào phần vỏ cam thành sợi nhỏ, sau đó cắt đôi, vắt lấy nước cam.
- Thịt ba chỉ cắt khối 2cm, ướp với 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hành tỏi băm, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng vỏ cam mài nhuyễn, 1/2 lượng nước cam, để thấm 15 phút. Ướp thịt với nước cam để thịt thấm vị nước cam, thơm ngon hơn.
- Khoai tây dùng dao răng cưa cắt khối 2cm. Hành lá cắt nhỏ.
- Kho thịt: Đun nóng 3 muỗng dầu ăn, cho thịt vào rang với lửa nhỏ cho đến khi thịt săn lại và thấm hết nước ướp, cho nước vào ngập thịt, đậy nắp kho lửa nhỏ 10 phút, cho khoai tây và phần nước cam còn lại vào, thêm nước ngập thịt, đậy nắp, kho lửa nhỏ khoảng 10-15 phút đến khi nước cạn sệt, rắc hành lá vào đảo đều. Rang cạn nước để thịt chín giòn và đậm đà hương vị.
- Cho thịt ra tô, rắc ít vỏ cam, và ớt cắt sợi lên mặt.
Thiên An