Bột chiên là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người, nhưng làm thế nào để bột vàng giòn bên ngoài mà mềm ngọt bên trong thì không phải ai cũng biết. Cùng khám phá công thức của đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Bánh bột chiên (loại khoai môn): 200g
- Bắp hạt luộc sẵn: 30g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá cắt nhỏ: 1 cây
- Đu đủ bào sợi: 80g
- Cà rốt bào sợi: 20g
- Ăn kèm: ớt băm, ớt sợi
- Dầu ăn, đường, tương ớt, giấm gạo lên men, bột ngọt, nước tương
Chế biến:
- Ngâm đồ chua: Trộn cà rốt và đu đủ với 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, để thấm.
- Bánh bột chiên cắt miếng vuông 2cm, dày 0.5cm. Trứng gà đập ra chén, cho hành lá và bắp hạt vào, đánh sơ.
- Pha nước tương chấm: 5 muỗng nước tương, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng giấm gạo, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt băm.
- Chiên bột: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh bột vào chiên vàng mặt, lật lại chiên sơ cho cứng mặt bột, đổ trứng gà vào, dùng đũa chỉnh cho trứng chạy đều để kết dính các miếng bột, đậy nắp nấu cho trứng chín. Sau khi lật mặt bột, chiên bột hơi rám mặt thì đổ trứng vào sẽ giúp bánh chín vàng đều hơn.
- Cho bột chiên ra dĩa, gắp đu đủ, cà rốt ngâm chua lên trên và chan nước tương đã pha vào. Dùng thêm ớt băm tùy khẩu vị.
Thiên An