Món ngon mỗi ngày

Công thức làm salad bò rau đắng ăn là ghiền

Rau đắng là loại thảo dược giúp tăng cường trí nhớ và giảm căng thẳng. Khi kết hợp với vị ngọt thanh của thịt bò không chỉ tạo ra món ăn ngon mà còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe.


Nguyên liệu:

- Bò phi lê (nguyên miếng): 150g

- Rau đắng: 150g

- Thơm: 1/4 trái

- Chanh 1 quả

- Hành tây 1/2 củ

- Ớt sừng 2 trái

- Húng lủi 50g

- Tiêu, đường, muối, dầu ăn

- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, sốt mayonnaise  

Chế biến:

- Rau đắng  rửa sạch, ngâm rau đắng qua nước gạo để làm sạch rau đắng, sau đó cắt khúc dài 5-7cm. Hành tây thái lát mỏng. Ớt sừng thái chỉ. Húng lủi cắt rối. Thơm bỏ lõi, cắt lát mỏng.  

- Thịt bò ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, thoa đều 2 mặt, để thấm 10 phút.

- Pha sốt trộn: 3 muỗng nước chanh, 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, khuấy đều cho tan gia vị rồi thêm vào 1 muỗng dầu ăn. 

-Chiên thịt bò và thơm: Đun nóng dầu, cho thịt bò vào chiên áp chảo đến khi vàng 2 mặt, thịt bò chín vừa, lấy ra, để nguội rồi cắt lát mỏng. Tiếp theo, cho thơm vào chiên áp chảo vàng 2 mặt.  Thơm chiên áp chảo giúp giảm vị chua và tăng thêm độ ngọt và mùi thơm.   

- Trộn salad: trộn đều rau đắng, hành tây, ớt sừng, húng lủi, thơm và thịt bò với trộn. 

- Bày salad ra dĩa, trang trí sốt mayonnaise lên trên.