Củ hũ dừa xào ba chỉ với chút béo ngậy của thịt ba chỉ, thêm chút sần sật của củ hũ dừa, rau củ tươi mát, hương vị hài hòa, thơm ngon khó cưỡng!
Nguyên liệu
- Củ hũ dừa non: 200g
- Cà rốt: 50g
- Thịt ba chỉ rút xương: 200g
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi, ớt sừng
- Nước tương
- Bột ngọt
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm heo
Thực hiện
- Thịt ba chỉ cắt lát
- Ướp vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm
- Trộn đều thịt với gia vị để thấm từ 5-10 phút
- Củ hũ dừa cắt lát
- Ngâm củ hũ dừa trong nước có pha giấm gạo để củ hũ dừa không bị thâm
- Cà rốt cắt miếng chữ nhật
- Củ hành tây cắt múi cau
- Ngò rí, lá quế cắt rối
- Pha sốt xào: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước, 1/2 muỗng canh giấm gạo
- Cho vào chảo ít dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào áp chảo cho hơi xém, sau đó cho 1/2 muỗng cà phê tỏi băm vào
- Sau đó cho củ hũ dừa và cà rớt vào, cho 2/3 phần sốt vào. Khi củ hũ dừa vừa chín, cho ớt sừng và hành tây vào. Tiếp tục cho phần sốt còn lại vào, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm rồi tắt bếp
- Cho rau húng quế và ngò rí vào
Lưu ý:
- Cách chọn thịt ba chỉ ngon: Lớp da và lớp mỡ phải liền nhau, da mỏng vừa phải
- Cho tỏi vào xào sau để tỏi không bị cháy
Đan Quỳnh