Nếu bạn vẫn chưa tìm ra món ăn nào phù hợp để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần này thì đừng quên tìm gợi ý tại chương trình "Món ngon mỗi ngày" nhé. Từng thớ thịt bê hấp bia mềm ngọt thơm hương sả ăn cùng chuối chát, rau, khế sẽ vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt đùi bê thui: 300g
- Bia: 1 lon
- Mè trắng rang: 20g
- Sả non bào: 25g
- Đầu hành lá: 10 cái
- Gừng chua: 2 muỗng
- Nước bột năng: 1 muỗng
- Tương ớt: 2 muỗng
- Bột năng, tương ớt
- Hành tây cắt khoanh mỏng, ớt sợi
- Ăn kèm: Rau thơm, tỏi tép, ớt hiểm, khế chua, chuối chát, ngò gai...
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt, Giấm gạo lên men, hạt nêm, nước tương
Chế biến
- Bê thui cắt lát, ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, sả bào, nước bột năng, để thấm 10 phút. Ướp với ít nước bột năng để giữ vị ngọt của thịt
- Gừng chua băm nhuyễn.
- Pha nước tương gừng: hòa tan 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo lên men, 2 muỗng tương ớt, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng gừng chua băm.
- Hấp bê: Cho bê vào chảo, xếp đầu hành lên trên, đổ bia vào, đậy nắp hấp khoảng 5 phút cho thịt chín, rắc hành tây và ớt lên trên. Hấp với bia để thịt mềm và thơm
- Cho bê ra dĩa, rắc mè trắng rang lên trên, chấm với nước tương gừng.
Thiên An