Trong những ngày cuối tuần nếu tự tay vào bếp làm một món bánh thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình thì còn gì tuyệt bằng phải không nào. Vỏ bánh chín đều, giòn xốp thơm mùi kim chi, kết hợp với phần nhân tôm mực càng thêm đậm đà hấp dẫn. Cùng vào bếp nhé!
Nguyên liệu:
- Tôm đất hoặc tôm sú nhỏ: 200g
- Mực lá: 50g
- Bông hẹ: 30g
- Ớt Đà Lạt đỏ, vàng: 60g
- Kim chi: 100g
- Nước kim chi: 2 muỗng
- Bánh phồng tôm:3 cái loại lớn nướng giòn, cà mịn
- Trứng gà ta: 1 quả
- Dầu ăn, ớt sừng cắt nhỏ, bột chiên giòn, sốt mayonnaise
Chế biến:
- Tôm bóc sạch vỏ, 1/3 cắt hạt lựu, phần còn lại để nguyên. Mực lá cắt hạt lựu.
- Bông hẹ cắt nhỏ 1cm, để riêng phần bông. Ớt Đà Lạt, kim chi cắt hạt lựu.
- Pha bột: Pha 1 gói bột chiên giòn với 150ml nước, 1 muỗng nước kim chi, 1 muỗng sốt mayonnaise, 1 trứng gà, trộn bột bánh phồng tôm vào. Thêm phần cọng bông hẹ, tôm, mực, kim chi cắt hạt lựu vào trộn chung.
- Chiên: Đun nóng khuôn bánh khọt hoặc chảo. Múc 1 muỗng bột đổ lên dàn đều bột, đặt lên 1 con tôm, 1 bông hẹ và 1 miếng ớt sừng. Đậy nắp lại khoảng 2-3 phút, khi bột trong thì mở nắp ra cho chảo bay hơi nước. Sau đó chế thêm dầu lên rìa bánh giúp cho bánh giòn. Khi bánh chín thì lấy ra dĩa.
- Xếp bánh kim chi hải sản ra dĩa, trang trí sốt mayonnaise lên mặt bánh.
Thiên An