Một món canh có vị ngon hoàn hảo chỉ với hai nguyên liệu chính là hến và kim chi.
Nguyên liệu:
- Hến luộc bóc vỏ: 150g
- Kim chi: 250g (chọn kim chi có vị chua vừa, còn giòn nhẹ giúp món canh ngon hơn)
- Hành tây: 1/2 củ
- Húng quế thái rối: 1 chén
- Tỏi tép: 5 tép
- Gia vị: Dầu ăn
- Lẩu kim chi nêm sẵn gia vị
Sơ chế:
- Hến rửa sạch cát. Kim chi cắt khúc ngắn.
- Hành tây cắt múi cau. Tỏi tép đập dập.
Thực hiện:
- Phi thơm tỏi tép với 2 muỗng canh dầu ăn, tắt lửa, cho hến vào, nêm 1/2 muỗng canh lẩu kim chi nêm sẵn gia vị, xóc đều để gia vị ngấm vào thịt hến, trút ra tô (xốc hến với dầu phi tỏi giúp thịt hến có mùi thơm hơn).
- Đun sôi 1 lít nước, nêm 1/2 gói lẩu kim chi nêm sẵn gia vị, cho kim chi và hành tây vào nấu sôi trở lại, cho hến vào và nêm thêm húng quế, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa.
- Cách dùng: Múc canh hến kim chi ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương