Thịt gà kho vàng ươm, mềm mại và thấm vị đậm đà, thoáng chút riềng sả thơm thơm và ít vị cay từ ớt.
Nguyên liệu:
- Gà ta nửa con: 700g
- Riềng già: 100g
- Ớt hiểm:1 trái
- Hành tím: 3 củ
- Sả: 2 cây
- Bột canh
- Hạt nêm
Sơ chế:
- Hành tím cắt lát, sả cắt lát, ớt hiểm đập dập, riềng cắt sợi.
- Ướp gà: Trộn đều thịt gà với 2/3 riềng cắt sợi, 2/3 hành tím cắt lát, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn. Ướp trong 20 phút để gà thấm vị hơn.
Thực hiện:
- Kho gà: Chảo dầu nóng thì phi thơm phần riềng, sả để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Cho hết phần gà đã ướp vào xào kĩ, giúp thịt gà săn, nước sốt có màu vàng và sệt hơn. Sau khi thịt gà chín, đổ 1 chén nước và ớt hiểm vào để kho chung để tăng vị cay (mở lửa vừa đến khi phần nước sánh cạn).
- Cách dùng: Cho gà ra dĩa, trang trí một ít ớt, để tăng thêm màu đỏ cũng như sự hấp dẫn cho món ăn, dùng kèm với cơm.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương