Những ngày cuối năm bận rộn, mẹ hãy tham khảo món bún gà xào sả với công thức đơn giản. Không tốn nhiều thời gian chuẩn bị cả nhà đã có một món ăn ngon miệng để thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1/2 con
- Sả cây: 5 cây
- Cà rốt: 1/3 củ
- Nấm mèo: 2 tai
- Củ nén, dầu điều
- Mắm ruốc, bột nghệ
- Bột ngọt
- Hạt nêm
Sơ chế:
- Gà chặt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ, 1,5 muỗng canh nước mắm để thấm.
- Sả cây đập dập, cắt khúc. Cà rốt cắt đôi, sau đó cắt lát mỏng. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng vừa ăn.
- Cho 1 muỗng cà phê mắm ruốc vào chén, bọc màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng 30 giây.
Thực hiện:
- Phi thơm 2 muỗng canh dầu điều và củ nén, thêm sả cây và gà vào xào săn, thêm 1,5 lít nước vào nấu, khi gà gần mềm thêm cà rốt và nấm mèo vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, mắm ruốc. Nấu đến khi gà chín mềm. Tắt lửa.
- Cách dùng: Dùng kèm với bún và các loại rau.
Lưu ý:
- Thêm mắm ruốc vào gà khi xào giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Mắm ruốc cho vào lò vi sóng 30 giây giúp mắm nhanh khô và thơm dịu mùi mắm.
- Sử dụng củ nén giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương