Dân dã hương canh cá cơm lá me đất

Canh cá cơm me đất là món ăn bình dị, gần gũi với người dân Việt Nam. Nước canh ngọt trong nhờ cá cơm tươi ngon hòa cùng vị chua thanh của lá me đất tạo nên hương vị đặc trưng khó quên. Cùng vào bếp và thực hiện món ăn này với "Món ngon mỗi ngày" nhé!



Nguyên liệu:

  • Cá cơm làm sạch (bỏ ruột và đầu): 250g
  • Cà chua: 1 quả
  • Lá me đất: 120g
  • Sả cây: 2 cây
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Đường, muối, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, hành lá, bột canh
Chế biến:
  • Cá cơm rửa sạch, ướp với 1 muỗng bột canh và 1/3 muỗng ớt bột. Chọn cá cơm tươi, đầu mình còn nguyên vẹn, da ánh bạc.   
  • Sả cắt khúc 5cm, đập dập. Cà chua cắt múi cau. Ớt hiểm cắt lát. Hành lá cắt khúc 3cm
  • Phi thơm sả với 2 muỗng dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, nêm 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, đổ 1,2 lít nước vào đun sôi. 
  • Sau đó, nêm thêm  1 muỗng bột canh, 1 muỗng đường, cho cá cơm vào, nấu nước sôi lại. Tắt lửa, cho lá me đất vào, nêm 1/2 muỗng nước mắm rồi thêm ớt cắt lát và hành lá vào. Tắt lửa rồi mới cho lá me đất vào để lá me vừa chín và màu sắc món ăn bắt mắt hơn.
  • Múc canh cá cơm lá me đất ra tô, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.
Thiên An