Đậu hũ giòn nhẹ, thơm lừng nước sốt tương gừng, vị dai giòn, ngon khó cưỡng!
Nguyên liệu:
- Đậu hũ chiên: 3 miếng
- Thịt heo xay: 50g
- Giò sống: 50g
- Nấm mèo khô: 2 tai
- Hành tỏi phi, ớt băm
- Hành ngò, gừng sợi
- Hạt nêm, nước tương
- Giấm gạo
- Bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện
- Đậu hũ cắt làm đôi thành hai miếng mỏng bản to nhưng không cắt đứt
- Nạo phần ruột đậu hũ để riêng, dùng nĩa tán nhuyễn
- Trộn ruột đậu hũ với 50g thịt băm, 50g giò sống, 2 tai nấm mèo băm nhuyễn, 1 muỗng canh hành ngò cắt nhuyễn, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh hành tỏi hi, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè. Dùng nĩa tán đều nhân.
- Vỏ đậu hũ tẩm qua bột tẩm khô chiên giòn, cho nhân trải đều vào mặt trong đậu hũ, cuộn tròn
- Rắc bột tẩm khô chiên giòn lên mặt ngoài đậu hũ, chiên giòn
- Pha nước sốt: 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh rượu trắng
- Cho dầu vào chảo, cho ít gừng thái sợi vào đảo đều, trút hết phần nước sốt vào cùng ít ruột đậu hũ tán còn dư, cho thêm hành lá ngò cắt nhỏ, hành tỏi phi và ít ớt băm vào.
- Đậu hũ cắt khoanh tròn, rưới nước sốt lên trên
Lưu ý:
- Rắc bột tẩm khô vào đậu hũ để đậu thấm vị
- Chiên lửa vừa để phần đậu hũ vàng, giòn và không bị cháy
-
Ruột đậu hũ dư tán nhỏ nấu chung với sốt để sốt hấp dẫn hơn