Đậu hũ màu vàng bắt mắt, cùng mè rang thơm dịu, ngọt giòn, béo ngậy đầy hấp dẫn
Nguyên liệu
- Đậu hũ trắng 2 miếng
- Tôm tươi bóc vỏ 50g
- Nấm mèo 2 tai nhỏ
- Gừng, mè rang
- Hành lá, ngò rí
- Mayonnaise
- Hạt nêm
- Bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện
- Hành ngò cắt nhỏ
- Đậu hũ chần sơ qua nước sôi, cắt làm 3 phần bằng nhau
- Dùng dao nhỏ khoét giữa miếng đậu hũ để nhồi nhân
- Phần đậu hũ vừa khoét ra đem tán nhuyễn và vắt ráo để trộn nhân
- Tôm chẻ đôi, cắt hạt lựu
- Trộn nhân: Cho vào tô đậu hũ vắt ráo, tôm cắt hạt lựu, 2 muỗng canh nấm mèo băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hành ngò, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh mè rang, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu
- Dồn nhân vào đậu hũ
- Lăn đậu hũ qua bột chiên giòn (giúp đậu hũ giữ hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp hơn)
- Chiên đậu hũ với lửa vừa đến khi chín vàng
- Cho đậu hũ ra dĩa, trang trí với cà chua bi, rau xà lách, thêm sốt mayonnaise
Đan Quỳnh