(HTV) - Mới đây các nhà khoa học tại công ty WOA Australia chỉ ra rằng đậu Lupin có thể thay thế đậu nành trở thành loại protein bền vững hơn.
Các nhà khoa học ở WOA đã phát triển các phương pháp để chiết xuất protein và làm cho đậu lupin ngon hơn. Từ đó có thể dùng để làm các sản phẩm thay thế thịt và sữa.
Hạt Lupin thành phẩm
Nhưng trên hết, đó là việc trồng cây đậu lupin mang lại nhiều lợi ích về môi trường hơn so với trồng cây đậu nành. Trước đây, ngành nông nghiệp đậu nành vốn có liên hệ chặt chẽ đến nạn phá rừng và độc canh.
Có thể chế biến hạt Lupin thành thực phẩm hằng ngày
Trong khi đó cây đậu lupin phát triển mạnh ở các vùng khí hậu đa dạng và yêu cầu thực hành nông nghiệp ít thâm canh hơn.
Thành phầm từ hạt Lupin
Loại cây này rất phù hợp với những vùng đất ít nước và có thể được trồng xen kẽ với những loại cây khác, thúc đẩy đa dạng sinh học.
Đậu Lupin thay thế đậu nành trở thành loại protein bền vững
Chúng cũng là cây cố định đạm, giúp tăng cường độ phì nhiêu của đất bằng cách làm giàu nitơ, giảm nhu cầu phân bón tổng hợp.
Hiện nay Tây Australia trồng khoảng 3/4 số cây đậu lupin trên thế giới.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9