Cà bát mềm ôm trọn thịt dê xào thấm vị, hương vị diệu kỳ, đậm đà ngất ngây!
Nguyên liệu:
- Thịt đùi dê: 400g
- Cà bát: 2 quả
- Tía tô: 10 lá
- Lá lốt: 10 lá
- Nước cốt dừa: 1/2 chén
- Ớt sừng, hành tím
- Gừng băm, tỏi băm
- Bột năng, bột xù
- Mayonnaise
- Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Thực hiện:
- Cà bát cắt đôi, bỏ hạt
- Thịt đùi dê cắt lát mỏng khoảng 3mm, ướp vào 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu Thái, 2 muỗng cà phê nước bột năng
- Lá lốt, tía tô cắt sợi
- Hành tím cắt làm 4
- Ớt sừng cắt hình thoi
- Đun dầu nóng, cho cà bát vào chiên vừa chín, vớt ra
- Cho dầu vào một chảo khác, cho hành tím vào, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm vào, phi thơm
- Thêm ớt sừng để tạo màu sắc
- Cho thịt dê vào xào
- Cho 1/2 chén nước cốt dừa vào, xào thịt dê đến khi sánh sệt lại, tắt lửa
- Cho lá lốt và tía tô vào
- Cho thịt dê vào các miếng cà bát, thêm sốt mayonnaise trên mặt rồi đem nướng lửa trên
Lưu ý:
- Ngâm cà bát trong nước muối pha loãng để giúp cà thấm vị và giữ màu trắng
- Ướp thịt dê với nước bột năng để thịt không bị khô khi xào
- Nướng lửa trên để nước thịt thấm vào cà bát và tạo màu đẹp mắt cho món ăn
Đan Quỳnh