Nhắc đến Huế là nhắc đến kho tàng ẩm thực vô cùng phong phú với cách chế biến công phu, cầu kỳ và đặc sắc trong hương vị. Mời bạn cùng theo chân "Hành trình ẩm thực Việt Nam" khám phá những món ngon xứ Huế.
Thành phố Huế, thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trong vùng đồng bằng duyên hải miền Trung Việt Nam. Là cố đô của triều đình nhà Nguyễn, Huế còn lưu giữ những nét văn hóa đa dạng, phong phú và đầy lôi cuốn, trong đó có nền ẩm thực vô cùng đặc sắc.
Các món Huế được tạo nên bởi sự đặc sắc về tinh thần, đa dạng về ngoại hình và phong phú về nội dung. Bún bò Huế là món ăn đầu tiên nhiều người gọi tên khi nhắc về ẩm thực Huế. "Hành trình" đã có mặt tại quán bún bò "7 giờ" để thưởng thức và giới thiệu đến khán giả tô bún bò đậm chất Huế. Quán nằm trong một con hẻm nhỏ giữa lòng cố đô thơ mộng. Sở dĩ có tên gọi 7 giờ là vì quán mở cửa bán đúng 7g sáng và bán hết lúc 8g. Nếu không kịp thưởng thức, thực khách phải quay lại vào sáng sớm hôm sau. Tô bún thơm lừng mùi ruốc Huế, đầy ắp thịt bắp bò, chả cua, giò heo, thêm ớt bột và rau sống ăn kèm chắc chắn sẽ khiến nhiều thực khách vương vấn khó quên.
Một đặc sản ẩm thực khác của xứ Huế mà chương trình muốn gửi đến khán giả đó chính là món cơm hến. Cơm hết là một món ăn thích hợp vào mùa hè bởi kết hợp nhiều loại rau xanh. Thịt hến ngọt cùng với nước chấm và nước luộc hến ăn kèm sẽ mang đến một món ăn thú vị và độc đáo cho thực khách sành ăn.
Ngoài ra, đến Huế, bạn cũng đừng quên ghé "chè hẻm" để thưởng thức các món chè thơm ngọt như chè bột lọc dừa, chè khoai tía hay chè thập cẩm. Tất cả dựa trên sự sáng tạo và tinh tế trong chế biến vì vậy chè không quá ngọt và ngậy, hương vị thanh tao dễ làm vừa ý cả những thực khách khó tính. Chè thích hợp cho những buổi xế hay sau bữa ăn tối, vừa nhâm nhi ly chè vừa chuyện trò tán gẫu. Còn gì thú vị hơn?
Đan Quỳnh