Hành trình ẩm thực Việt Nam

Ghé Bà Rịa thưởng thức bánh canh trứ danh

Sau khi đổi gió ở phố biển, du khách có thể lựa chọn cho mình những món ngon độc đáo gắn với vùng đất Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Tọa lạc ngay trước cổng chào TP Bà Rịa - Vũng Tàu, quán bánh canh Long Hương là địa điểm thu hút du khách mỗi khi đến với Vũng Tàu. Tuy có thành phần và cách chế biến khá đơn giản, bánh canh nơi đây luôn là lựa chọn của đông đảo du khách gần xa, cả trong và ngoài nước.

Món bánh canh quen thuộc của người dân miền Nam đã có một phiên bản độc đáo với sợi bánh dai mềm làm từ bột lọc, nước dùng thanh ngọt thơm ngon ninh từ cá biển, tôm và xương ống. Ăn kèm với bánh canh là thịt heo, giò, que nạc. Ngoài ra còn có mọc và các loại chả ăn kèm tạo nên sự riêng biệt cho món bánh canh nơi đây. Bên cạnh đó là dĩa rau sống xanh mướt giúp cho món ăn đỡ ngấy và thêm phần hấp dẫn.

Đến với Vũng Tàu, quý vị cũng đừng quên ghé qua xã đảo Long Sơn để thưởng thức các loại hải sản tươi sống. Từ lâu, Long Sơn đã nổi tiếng với nghề nuôi hàu, cá bè để phát triển du lịch, cải thiện kinh tế. Đến Long Sơn, du khách sẽ được thưởng thức các món hàu được chế biến với đủ hình thức, hương vị như hàu nướng phô mai, hàu nướng mọi, hàu chiên trứng, cháo hàu... Ngoài ra là các món từ cá bớp, tôm càng... được bắt ngay tại bè và chế biến tại chỗ, giúp giữ nguyên độ tươi ngon của các nguyên liệu.

"Hành trình ẩm thực Việt Nam" phát sóng lúc 9g45 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9. 

Đan Quỳnh