(HTV) - Các doanh nghiệp TP.HCM đang tăng tốc sản xuất, đảm bảo nguồn cung hàng hóa dồi dào cho thị trường Tết Nguyên đán 2025. Các công ty không chỉ cam kết giữ giá ổn định, mà còn chú trọng nâng cao chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Từ giữa năm 2024, nhiều doanh nghiệp đã chủ động chuẩn bị nguồn nguyên liệu để sản xuất hơn 1.000 tấn lương thực, thực phẩm các loại phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2025. Năm nay, lượng hàng hóa Tết của các doanh nghiệp tăng khoảng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh việc đảm bảo nguồn cung và kênh phân phối, yếu tố an toàn thực phẩm được đặc biệt chú trọng.
ếu tố an toàn thực phẩm được đặc biệt chú trọng
Theo ông Trần Long Trình - Chủ tịch HĐQT Công ty Thực phẩm Viet San Food, việc đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho dịp Tết luôn là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Ông cho biết: "Chúng tôi luôn chú trọng đến việc đảm bảo nguồn cung ổn định và giá cả hợp lý cho thị trường Tết. Nhờ việc chủ động tìm kiếm và dự trữ nguyên liệu sớm, doanh nghiệp có thể kiểm soát giá thành tốt hơn. Đồng thời, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng. Song song đó, chúng tôi cũng cải tiến mẫu mã sản phẩm, phát triển kênh bán hàng trực tuyến, mang lại sự tiện lợi và đa dạng cho khách hàng trong mùa Tết này."
Ông Trần Long Trình - Chủ tịch HĐQT Công ty Thực phẩm Viet San Food
Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất cung ứng hàng hóa Tết Nguyên đán 2025, chuẩn bị và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Bà Trần Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây chia sẻ: "Chúng tôi đã chuẩn bị nguồn nguyên liệu từ 6 tháng trước để đảm bảo sản xuất không bị gián đoạn, bao gồm việc dự trữ gạo và các nguyên liệu thiết yếu. Dù chi phí tăng, chúng tôi cam kết giữ giá ổn định cho thị trường trong nước. Tết năm nay, sản lượng tiêu thụ nội địa dự kiến tăng 45-50% so với năm trước, bên cạnh các đơn hàng xuất khẩu. Đặc biệt, chúng tôi tự hào ra mắt gần 20 sản phẩm mới, mang đến sự phong phú và lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng."
Bà Trần Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây
Theo Sở Công Thương TP.HCM, nguồn cung hàng hóa cho thị trường Tết Nguyên đán 2025 được đảm bảo, song thách thức lớn nhất vẫn là sức mua và việc kiểm soát giá cả.
Nguồn cung hàng hóa cho thị trường Tết Nguyên đán 2025 được đảm bảo
Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM nhận xét: "Doanh nghiệp không thiếu nguồn hàng, nhưng sức mua có thể chưa đạt kỳ vọng. Chúng tôi sẽ phối hợp với các sở, ngành và quận, huyện để theo dõi thị trường, kịp thời can thiệp nếu có biến động về giá nhằm đảm bảo sự ổn định."
Năm nay, TP.HCM đã chuẩn bị hơn 22.000 tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết Ất Tỵ, trong đó hơn 8.000 tỷ đồng dành cho lương thực, thực phẩm thiết yếu, chiếm khoảng 25-43% thị phần. Chương trình bình ổn thị trường Tết cũng ghi nhận sự tham gia của gần 70 đầu mối chuỗi cung ứng, tăng 10 đơn vị so với năm trước.
TP.HCM đã chuẩn bị hơn 22.000 tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết Ất Tỵ
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9