Món cá nướng sẽ càng thơm ngon hơn khi được ướp cùng các nguyên liệu thảo mộc (Thyme, Oregano, Rosemary).
Nguyên liệu:
- Cá tầm phi lê 250g
- Xà lách thập cẩm 100g
- Lá Thyme (lá xạ hương), Oregano, Rosemary (lá hương thảo) tươi mỗi thứ một ít
- Muối hồng Himalaya 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
- Giấy bạc 1 miếng
- Lá hương thảo tươi
- Bột ngọt, giấm gạo
- Hạt nêm
Sơ chế:
- Giã hỗn hợp gia vị thảo mộc gồm: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh Rosemary, 1/2 muỗng canh Oregano, 1/3 muỗng canh Thyme, 1/2 muỗng cà phê muối hồng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, cho vào cối giã nhuyễn rồi thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu olive giúp tinh dầu trong thảo mộc hòa tan tốt hơn.
- Ướp cá với hỗn hợp gia vị thảo mộc trong 10 phút.
- Ướp rau ăn kèm: Măng tây, cà rốt bi, chanh vàng ướp với dầu olive và 1 ít muối.
Thực hiện:
- Nướng: Mở lò nóng trước 250 độ C, trải giấy bạc ra, rắc một ít muối hồng và vài cọng thảo mộc tươi lên (lót thảo mộc bên dưới để nướng cá thơm hơn và không bị dính vào giấy bạc), xếp cá tầm lên trên, cho cá vào lò nướng 15 phút, sau đó xếp rau ăn kèm hai bên và nướng thêm 7 phút nữa.
- Trộn salad: Trộn salad thập cẩm với sốt dầu giấm để ăn kèm.
- Cách dùng: Lấy cá nướng ra khỏi lò, cho ra dĩa, trang trí với lá Rosemary, dùng nóng kèm salad trộn.
Hoàng Dương