Độc lạ bánh burger sâu bột ở Áo

VIỆT TOÀN - QUỐC KHANH - // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/2/2025, 18:44

(HTV) - Chuỗi cửa hàng bánh burger ở thủ đô Viên của Áo, gây sốt khi món ăn mới nhất trong menu của họ mang tên 'burger sâu bột hảo hạng'. Sâu bột là dạng ấu trùng của một loài bọ cánh cứng và là loại côn trùng đầu tiên được Cơ quan An toàn thực phẩm.

Nhiều người phản đối ý tưởng ăn côn trùng, trong khi những người khác lại coi chúng là nguồn protein dồi dào và là lựa chọn thay thế cho thịt thông thường, có lợi cho môi trường.

Nữ thực khách cùng món 'burger sâu bột hảo hạng'

Nữ thực khách chia sẻ "Khi suy nghĩ quá nhiều, tôi sẽ không dám ăn. Nên tôi chỉ cho vào miệng và không nghĩ gì cả. Hương vị cũng bình thường."

Bánh được làm từ sâu bột chế biến thành bột protein và kết hợp với đậu trắng, củ cải đường và tỏi, tạo ra kết cấu mọng nước với hương vị béo ngậy.

Chuỗi cửa hàng bánh burger ở thủ đô Viên của Áo

Theo nhân viên của hàng "Mọi người dường như hơi sợ những thứ như côn trùng trong thực phẩm. Nhưng tôi có thể trấn an mọi người rằng, chúng chất lượng thực sự và rất đảm bảo."

Sản xuất ra một kg thịt bò tạo ra tới 32 kg CO2, trong khi sâu bột chỉ tạo ra khoảng 1/10 lượng CO2 đó.

 

Ý kiến của bạn: