Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đổi tên thành Trường Đại học Công thương TP.HCM (HUIT) theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 1/7.
Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT, Bộ Công thương, Chủ tịch UBND TP.HCM và Trường Đại học Công thương TP.HCM thi hành quyết định này.
PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (từ hôm nay là Trường Đại học Công thương TP.HCM) cho biết, trường thuộc Bộ Công thương nên đổi tên là phù hợp với xu thế phát triển chung và thực hiện các nhiệm chính trị do Bộ Công thương giao.
Từ 1/7, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đổi tên thành Trường Đại học Công thương TP.HCM
Trường Đại học Công thương TP.HCM có tiền thân là Trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được Bộ Công nghiệp Thực phẩm ban hành quyết định 986/CNTP về việc thành lập ngày 9/9/1982 nhằm bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ kinh tế kỹ thuật cho ngành công nghiệp thực phẩm tại phía Nam.
Năm 1986, Đại hội lần thứ VI của Đảng xác định đất nước tiến hành đổi mới, nền kinh tế khởi sắc kéo theo nhu cầu lao động là rất lớn. Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Thực phẩm (tiền thân của Bộ Công nghiệp) đã ký quyết định số 25/CNTP-TCCB, nâng cấp thành Trường Trung học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM nhằm đáp ứng việc đào tạo nhân lực kỹ thuật lành nghề về Công nghiệp Thực phẩm.
Đến năm 2001, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ký quyết định số 18/QĐ-BGD&ĐT-TCCB, nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.
Từ ngày 23/02/2010 trường chính thức trở thành Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM theo quyết định số 284/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ.
Nguồn: Vietnamnet