Có rất nhiều cách để chế biến một món gà ngon, hấp dẫn mà ăn không ngán. Vậy bạn đã bao giờ thử kết hợp nướng đùi gà cùng rượu chưa? Nếu chưa thì hãy thử vào bếp và thực hiện theo công thức của Món ngon mỗi ngày.
Nguyên liệu:
- Đùi gà góc tư 2 cái
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Rượu Mai Quế Lộ 2 muỗng canh
- Hành lá, gừng gọt vỏ
- Hạt mắc khén 1/2 muỗng cà phê
- Mỡ gà thắng 2 muỗng canh
- Mè trắng rang, ớt sợi
- Nước tương, hạt nêm
- Bột ngọt
Thực hiện:
- Sơ chế: Hành, gừng, tiêu xanh, mắc khén đập dập, băm nhuyễn. Đùi gà rút xương, lạng cho thịt gà mỏng đều.
- Ướp: Ướp gà với hành gừng tiêu mắc khén với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh mỡ gà trong 15 phút (ướp thêm mỡ gà để thịt gà không khô và có mùi thơm đặc trưng).
- Nướng: Kẹp thịt gà vào vỉ hoặc nan tre nướng than hoặc lò đến khi chín vàng. Trước khi hoàn tất, nướng áp mặt da gà cho xém vàng (nướng gà áp mặt da gà trước khi hoàn tất giúp da gà giòn và thơm hơn).
- Cách dùng: Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, dùng kèm với xôi hoa cau.
Hoàng Dương