Lá cách nướng thơm phức, thịt ếch ngọt mềm cùng hòa quyện tạo nên một món ăn đậm đà mà dân dã
Nguyên liệu:
- Đùi ếch to 8 cặp
- Lá cách 50g
- Hành tỏi băm 2 muỗng canh
- Sả băm 1 muỗng canh
- Ớt băm 1 muỗng cà phê
- Nước cốt dừa 3 muỗng canh
- Bột cà ri, dầu điều
- Bột canh
Thực hiện:
- Làm sốt ướp: Cho vào chảo 3 muỗng canh màu dầu điều, đợi dầu hơi nóng, cho 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1/3 muỗng cà phê bột cà ri 3 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh. (Sử dụng nước cốt dừa làm sốt ướp giúp thịt ếch thơm béo và có màu sắc đẹp)
- Cho hỗn hợp sốt ướp vào thịt ếch ướp trong 10 phút
- Cuốn đùi ếch trong lá cách, lưu ý hướng mặt xanh ra ngoài để màu sắc món ăn đẹp và bắt mắt hơn
- Nướng đùi ếch trong lò với nhiệt độ 180-200oC trong khoảng 15-18 phút
- Pha nước chấm: 1 muỗng canh nước cốt canh, 1/3 muỗng cà phê đường, ngâm sả non vào trong nước cốt chanh trong vòng 3 phút, bí quyết giúp sả non thơm dịu và dễ ăn hơn. Cho thêm vào sả 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê ớt băm.
- Thịt ếch chín, sắp ra dĩa kèm
Đan Quỳnh