Minh Lâm có nhiều biểu hiện nghi vấn, điều này khiến cho "người đàn ông ghen" Hoàng Nhân càng thêm hoảng loạn...
Lần đầu tiên vào bếp mà soái ca Nhân lại xuất hiện với bộ dạng "đầu bù tóc rối". Quá ghen tuông và lo lắng cho an nguy của Diệu Ngọc đã khiến cho anh đầu bếp mất bình tĩnh. Tuy nhiên, món đuôi heo hầm đậu ngự cũng được hoàn thành.
Nguyên liệu:
- Đuôi heo 250g
- Đậu ngự 100g
- Củ nắng 100g
- Thảo mộc hoa kim ngân 20g
- Củ sen 150g
- Tóc tiên 10g
- Bí đỏ trái 600g
- Hành boa rô 50g
- Thục địa 20g
- Nước dùng xương heo 1 lít
- Dầu mè trắng, hắc xì dầu, hạt nêm, tiêu, muối
- Củ sen gọt võ cắt nhỏ
- Thục địa, tóc tiên ngâm nước, rửa sạch
Thực hiện:
- Ướp đuôi heo với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1/4 muỗng cafe hắc xì dầu tron 30 phút rồi đem chiên sơ
- Bí đỏ để nguyên vỏ, khoét ruột, giữ lại phần nắp
- Hành boa rô cắt nhỏ
- Phi thơm hành boa rô với 1 muỗng canh dầu mè trắng rồi cho củ năng, củ sen và đậu ngự vào xào, thêm 1/4 muỗng cafe muối
- Cho tất cả hỗn hợp rau củ, đuôi heo, nước dùng, tóc tiên vào bí đỏ
- Nấu thục địa và thảo mộc hoa kim ngân với nước dùng xương heo, thêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm
- Múc nước dùng vào trái bí, đem cả trái đi hấp trong 45 phút là có thể thưởng thức
Đan Quỳnh