Món ngon mỗi ngày

Ếch chiên bơ tỏi ngon mê say

Thịt ếch vàng giòn, chắc ngọt, áo bơ tỏi thơm thơm thấm vị đậm đà, hài hòa với sốt chấm beo béo, cay cay, ngon mê say!


Nguyên liệu:

  • Thịt ếch: 400g
  • Sả: 6 cây
  • Bơ lạt: 2 muỗng canh
  • Hành tỏi băm: 1,5 muỗng canh
  • Lá húng quế
  • Tương ớt, ớt đỏ, quế
  • Ớt bột Paprika
  • Mayonnaise
  • Bột tẩm khô chiên giòn

Thực hiện:

  • Ếch làm sạch, thấm khô
  • Cho vào thịt ếch 1 muỗng cà phê ớt bột Paprika 
  • Sả cây đập dập, xé sợi, trộn thêm 1 muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn
  • Cho dầu lên bếp, định hình tổ chim cho phần sả xé sợi bằng rây
  • Chiên vàng phần sả còn lại 
  • Cho bột tẩm khô chiên giòn vào ếch, trộn đều
  • Chiên giòn thịt ếch
  • Chiên giòn lá quế và ớt để tạo màu sắc cho món ăn
  • Phi thơm hành tỏi cùng một ít dầu, cho bơ vào đảo đều. Sau đó cho thịt ếch vào xóc đều để thịt ếch thơm béo
  • Sốt dùng kèm: 2 muỗng canh mayonnaise cùng 1 muỗng canh tương ớt trộn đều

Lưu ý:

  • Ướp thịt ếch với ớt bột Paprika để ếch thơm và đậm vị
  • Trộn bột tẩm khô chiên giòn với sả để tạo độ kết dính và dễ tạo hình
  • Xóc bơ tỏi sau khi chiên ếch để tạo hương vị đặc trưng
Đan Quỳnh