Thịt ếch vàng giòn, chắc ngọt, áo bơ tỏi thơm thơm thấm vị đậm đà, hài hòa với sốt chấm beo béo, cay cay, ngon mê say!
Nguyên liệu:
- Thịt ếch: 400g
- Sả: 6 cây
- Bơ lạt: 2 muỗng canh
- Hành tỏi băm: 1,5 muỗng canh
- Lá húng quế
- Tương ớt, ớt đỏ, quế
- Ớt bột Paprika
- Mayonnaise
- Bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện:
- Ếch làm sạch, thấm khô
- Cho vào thịt ếch 1 muỗng cà phê ớt bột Paprika
- Sả cây đập dập, xé sợi, trộn thêm 1 muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn
- Cho dầu lên bếp, định hình tổ chim cho phần sả xé sợi bằng rây
- Chiên vàng phần sả còn lại
- Cho bột tẩm khô chiên giòn vào ếch, trộn đều
- Chiên giòn thịt ếch
- Chiên giòn lá quế và ớt để tạo màu sắc cho món ăn
- Phi thơm hành tỏi cùng một ít dầu, cho bơ vào đảo đều. Sau đó cho thịt ếch vào xóc đều để thịt ếch thơm béo
- Sốt dùng kèm: 2 muỗng canh mayonnaise cùng 1 muỗng canh tương ớt trộn đều
Lưu ý:
- Ướp thịt ếch với ớt bột Paprika để ếch thơm và đậm vị
- Trộn bột tẩm khô chiên giòn với sả để tạo độ kết dính và dễ tạo hình
- Xóc bơ tỏi sau khi chiên ếch để tạo hương vị đặc trưng
Đan Quỳnh