Món ngon trong thực đơn nhà hàng, nay đã dễ dàng thực hiện tại nhà. Thịt ếch thơm thơm cay cay sẽ kích thích vị giác, cho bữa ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
- Ếch: 3 con
- Hành tím lột vỏ nguyên củ: 15 củ
- Tỏi lột vỏ nguyên tép: 15 tép
- Gừng gọt vỏ
- Ớt sừng: 1 trái
- Ớt chuông xanh, vàng
- Tiêu xanh: 5 nhánh
- Tỏi xay, nước tỏi
- Nước tương, bột ngọt
Sơ chế:
- Chà xát da và bụng ếch với muối và ít rượu trắng để ếch không bị nhớt. Thịt ếch chặt làm 4, cho vào tô và ướp cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, một chén nhỏ nước tỏi, 1 muỗng cà phê rượu trắng. Ướp chừng 15 phút để thịt ếch thấm gia vị.
- Ớt chuông cắt khúc nhỏ 2 - 3cm, ớt sừng cắt dọc lát mỏng, gừng cắt lát mỏng hình thoi.
Thực hiện:
- Chiên ếch: Dầu vừa nóng thì cho hành, tỏi, gừng vào trước, rồi cho các loại rau củ vào chiên đến khi vàng (chiên rau củ trước mới chiên ếch để món ăn có mùi vị đặc biệt hơn). Chiên ếch với lửa lớn để da ếch vàng giòn.
- Pha nước gia vị: Hòa đều 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước tương. Bắt chảo lên bếp, phi tỏi vàng rồi cho phần ếch chiên cùng rau củ vào. Rưới nước gia vị và một chén rượu trắng lên rồi xóc đều.
- Cách dùng: Cho ếch ra thố đã đun nóng, đổ rượu lên, đun một chút là có thể phục vụ món ăn cho cả nhà.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương