Miếng gà giòn rụm thơm mùi chanh muối, chấm cùng nước sốt béo ngậy, ngất ngây vị giác!
Nguyên liệu
- Má đùi gà rút xương: 250g
- Mè trắng: 1 muỗng canh
- Mè đen: 1 muỗng canh
- Bột xù: 5 muỗng canh
- Trứng gà: 1 quả
- Chanh muối, ngò tây
- Gia vị nêm sẵn bột chiên giòn
- Sốt mayonnaise
Thực hiện
- Gà cắt miếng vừa ăn
- Cho vào gà 1/2 muỗng cà phê tiêu và trứng gà đánh tan, trộn đều. Thêm vào hỗn hợp gà 1 muỗng cà phê chanh muối băm
- Trộn 1/2 gói bột chiên giòn với 5 muỗng canh bột xù, 1 muỗng canh mè trắng, 1 muỗng canh mè đen
- Gà lăn qua hỗn hợp bột chiên giòn và mè, sau đó chiên vàng
- Pha sốt chấm: 2 muỗng canh mayonnaise, 1/2 muỗng cà phê chanh muối băm, 1 muỗng cà phê ngò tây
- Món ăn ngon hơn khi dùng kèm với salad trộn dầu giấm
Lưu ý
- Dùng má đùi gà khi chiên sẽ giòn và không bị khô
- Cho mè trắng và mè đen để món ăn đẹp mắt và thơm ngon hơn
- Chọn chanh muối sáng màu, nước trong là chanh muối mới sẽ còn thơm mùi tinh dầu
Đan Quỳnh