Từng miếng gà vàng giòn, nóng hổi, áo ngoài lớp sốt nâu vàng hấp dẫn. Món ngon lạ lạ mà cách làm thì dễ không tưởng!
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 4 cánh
- Hành lá: 1 nhánh
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Gừng mài: 1 muỗng cà phê
- Ớt khô: 5 trái
- Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
- Tương cà: 1 muỗng canh
- Mè trắng rang: 1 muỗng canh
- Nước xá xị: 1 lon
- Nước tương, hạt nêm
- Bột chiên giòn
Thực hiện:
- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp vào 1 muỗng canh nước tỏi, 2 muỗng canh nước xá xị, 1 muỗng cà phê hạt nêm gà
- Hành lá cắt xéo, ớt khô cắt xéo
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi gừng băm, cho ớt khô vào xào, thêm khoảng 8 muỗng canh nước ngọt xá xị, cho tiếp 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm gà, đảo đều cho sốt sánh lại, để riêng ra tô
- Cho một ít bột chiên giòn vào gà, trộn đều
- Phần bột còn lại (khoảng 3/4 gói), pha với 110ml nước, khuấy đều
- Nhúng gà qua bột và chiên giòn với lửa vừa
- Vớt gà ra, cho sốt và gà vào xóc trong một chảo khác
- Tắt bếp, cho hành lá vào
- Dọn ra dĩa, rắc mè trắng rang lên mặt là hoàn tất
Lưu ý:
- Dùng tương ớt Hàn Quốc và nước ngọt xá xị tạo vị ngọt cay mới lạ cho món cánh gà chiên
- Tẩm gà qua bột khô rồi nhúng vào bột ướt để bột bám đều vào cánh gà
Đan Quỳnh