Món ngon mỗi ngày

Gà nướng lửa trại ngon tê tái

Những xiên thịt thơm mùi mai quế lộ, thịt gà ngon ngọt lẫn cùng lạp xưởng đậm vị vừa ăn, dùng kèm xôi nóng là tuyệt vời!


Nguyên liệu:

  • Đùi gà: 2 cái
  • Lạp xưởng: 2 cây
  • Hành tím xay: 1 muỗng canh
  • Tỏi xay: 1 muỗng canh
  • Hành lá
  • Rau răm cắt nhỏ
  • Bột ngọt

Thực hiện:

  • Đùi gà lóc bỏ xương, da
  • Phần xương để dành nấu nước dùng
  • Ướp nạc gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh nước lọc
  • Lạp xưởng luộc sơ khoảng hai phút, từ nước lạnh đến khi trong 
  • Xiên lạp xưởng và thịt gà xen kẽ, không nên để thịt quá sát nhau để khi nướng thịt chín đều
  • Nướng các xiên thịt
  • Gà nướng ăn kèm với xôi nóng rất ngon
Lưu ý:
  • Khi ướp cho vào thịt gà một ít nước để thịt không khô
  • Lạp xưởng luộc trước khi nướng để món ăn dễ chín và thơm hơn
  • Xiên lạp xưởng và thịt gà xen kẽ để món ăn thơm ngon hòa quyện hơn

Đan Quỳny