Những xiên thịt thơm mùi mai quế lộ, thịt gà ngon ngọt lẫn cùng lạp xưởng đậm vị vừa ăn, dùng kèm xôi nóng là tuyệt vời!
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 2 cái
- Lạp xưởng: 2 cây
- Hành tím xay: 1 muỗng canh
- Tỏi xay: 1 muỗng canh
- Hành lá
- Rau răm cắt nhỏ
- Bột ngọt
Thực hiện:
- Đùi gà lóc bỏ xương, da
- Phần xương để dành nấu nước dùng
- Ướp nạc gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh nước lọc
- Lạp xưởng luộc sơ khoảng hai phút, từ nước lạnh đến khi trong
- Xiên lạp xưởng và thịt gà xen kẽ, không nên để thịt quá sát nhau để khi nướng thịt chín đều
- Nướng các xiên thịt
- Gà nướng ăn kèm với xôi nóng rất ngon
Lưu ý:
- Khi ướp cho vào thịt gà một ít nước để thịt không khô
- Lạp xưởng luộc trước khi nướng để món ăn dễ chín và thơm hơn
- Xiên lạp xưởng và thịt gà xen kẽ để món ăn thơm ngon hòa quyện hơn
Đan Quỳny