Những miếng gà dai giòn, màu nâu đẹp mắt quyện cùng vị chua chua của táo và thơm sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- Nguyên liệu
- Đùi tỏi gà 300g
- Táo đỏ 1 quả
- Thơm, hành tím, húng quế
- Trứng gà, nước ép táo
- Gừng, nước cốt chanh
- Đầu hành lá, ớt sừng
- Bột mì, bơ lạy, mè trắng
- Bột ngọt, hạt nêm
- Sốt mayonnaise
Thực hiện:
- Đùi gà rút xương, cắt miếng vuông
- Táo, thơm cắt hạt lựu
- Ướp gà gà với 2/3 mưỡng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một quả trứng gà
- Pha sốt táo: 1 chén nước ép táo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối
- Thịt gà tẩm qua bột mì, đem chiên với lửa vừa
- Gà vừa chín tới, vớt ra, cho vào giấy thấm dầu
- Chiên gà lần thứ hai với lửa lớn giúp gà giữ độ giòn lâu hơn
- Cho dầu vào chảo, phi hành tím cho thơm, thêm gừng thái lát giúp cân bằng vị cho món ăn
- Cho táo thơm vào xào, cho thêm nước sốt táo đã pha
- Cho gà vào xào
- Thơm ớt, lá quế vào
- Cuối cùng cho bơ lạt vào, giúp tạo mùi thơm và độ bóng đẹp cho món ăn
Đan Quỳnh