Thịt gà chín mềm ngon, nấm dai dai cùng với hành tím ngòn ngọt tạo nên món ăn thấm vị đậm đà và hài hòa màu sắc.
Nguyên liệu:
- Má đùi gà rút xương: 200g
- Nấm bào ngư: 200g
- Hành tỏi băm: 2 muỗng canh
- Bắp cải tim: 50g
- Hành tây tím: 1/4 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Boa-rô: 50g
- Tiêu xanh, mật ong
- Nước tương, bột ngọt, hạt nêm
- Thực hiện:
- Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn
- Bắp cải cắt hình thoi
- Hành tây tím cắt múi cau
- Boa-rô cắt xéo
- Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi
- Tiêu xanh đập dập
- Má đùi gà cắt sợi vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm gà, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh hành tỏi băm
- Cho dầu vào chảo, phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm, cho gà vào xào săn, sau đó cho nấm vào đảo đều
- Cho rau củ vào hỗn hợp gà, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm gà
- Cho tiêu xanh đập dập vào
Lưu ý:
- Chọn má đùi gà để khi xào thịt gà không bị khô
- Ướp gà với mật ong giúp gà mềm và tạo vị ngọt dịu cho món ăn
- Xào gà thật săn giúp gà thấm vị và có màu đẹp
Đan Quỳnh