BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 34

Giải nhiệt cơ thể với “Nước chanh hoa đậu biếc”

Chương trình “Bếp nhà mình” giới thiệu công thức “Nước chanh hoa đậu biếc” đầy sáng tạo đến khán giả. Hy vọng thức uống mới lạ này có thể giúp quý vị thanh lọc cơ thể, tăng sức đề kháng và giải khát trong những ngày tháng 10.

MC Kha Ly chia sẻ: “Cứ một tuần trôi qua, mình luôn mong chờ được gặp gỡ khán giả tại gian bếp thân thương của Bếp nhà mình để cùng nhau chế biến món ăn hoặc thức uống mới lạ theo công thức riêng của chương trình”. Song song đó, cô nàng giới thiệu khách mời của tập phát sóng tuần này là diễn viên Huỳnh Quý.  

Huỳnh Quý khá hồi hộp khi quay trở lại chương trình, bên cạnh đó anh cũng nôn nao chờ đợi thức uống mà Kha Ly giới thiệu cho mình. Không để anh chàng diễn viên chờ lâu, Kha Ly quảng bá về món thức uống mới mang tên “Nước chanh hoa đậu biếc”. 


Hoa đậu biếc được dùng để chế biến rất nhiều loại thức ăn như xôi, chè, bánh bò, bánh da lợn. Ngoài ra, hoa đậu biếc còn được phơi khô để nấu trà uống. Loài hoa này có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giúp thị lực tốt hơn, giảm căng thẳng, ngủ ngon. 

Nguyên liệu chế biến “Nước chanh hoa đậu biếc” bao gồm nước chanh, nước hoa đậu biếc, hạt chia và nước đường. Trộn đều nước chanh, nước đường và hạt chia với nhau, tiếp theo là cho vào ly một lát chanh mỏng và cuối cùng là rót nước hoa đậu biếc lên phía trên. Vậy là thức uống được hoàn thành với vài bước đơn giản. 


Huỳnh Quý cho biết, anh thường hay uống nước chanh để tăng sức đề kháng, giải nhiệt cơ thể. Nhưng đây là lần đầu tiên anh được thưởng thức “Nước chanh hoa đậu biếc”. Kha Ly và Huỳnh Quý đều bày tỏ sự yêu thích đối với thức uống này bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh và sảng khoái. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật trên kênh HTV7.

Nha Trang