Trong những ngày thời tiết nắng nóng, cơ thể mệt mỏi thì một tô canh gà nấm mỡ mát lành sẽ giúp bạn giải nhiệt hiệu quả. Vị ngọt mát của nấm mỡ, thịt gà cùng vitamin khoáng chất trong rau củ sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể bạn.
Nguyên liệu:
- Má đùi gà: 4 cái
- Nấm mỡ: 150g
- Cà rốt: 100g
- Bông cải xanh: 150g
- Giò sống: 80g
- Nước dùng gà: 1,5 lít
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, hành tím băm, hành ngò, nước mắm, bột ngọt
Chế biến:
- Má đùi gà rút xương, giữ lại phần da, lạng mỏng đều. Ướp 1 muỗng hành tím băm, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 chút tiêu. Giữ lại phần da gà để khoanh gà đẹp hơn.
- Cà rốt cắt thành 4 que, còn lại cắt miếng vừa ăn. Bông cải phần cọng cắt lấy 4 que như cà rốt, phần bông màu xanh cắt miếng vừa ăn. Nấm mỡ cắt lát.
- Trải miếng thịt gà ra, phết giò sống lên, đặt cọng cà rốt và cọng bông cải lên, cuốn tròn, sau đó quấn lại bằng chỉ. Lưu ý chỉ cần phết 1 lớp giò sống mỏng để tạo độ kết dính cho cuộn gà
- Đun sôi nước dùng gà, nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, cho cuốn thịt gà vào nấu chín, vớt ra, để nguội bớt, cắt chỉ, cắt khoanh dầy 1,5cm. Cho cà rốt, nấm, bông cải vào nước canh, nấu chín. Nêm 1 muỗng nước mắm. Cho ngò rí vào.
- Múc canh ra tô và trình bày các khoanh thịt gà lên trên, rắc tiêu, hành, ngò. Ăn kèm với nước mắm nguyên chất và tiêu. Dùng với cơm nóng sẽ ngon hơn.
Lê Cầm