Món ngon mỗi ngày

Giàu dinh dưỡng với Salad tôm lạnh

Những ngày trời nắng nóng mà ăn món salad tôm lạnh thì còn gì hợp lí hơn. Với đủ loại rau củ, món ăn cũng cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bạn.


Nguyên liệu:

  • Tôm sú 300g
  • Trứng gà luộc chín 2 quả
  • Khoai tây 1 củ
  • Cà rốt 50g
  • Đậu que Nhật 50g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Củ cải đỏ 50g
  • Giấm gạo, hạt nêm
  • Mayonnaise
Sơ chế:
  • Tôm luộc chín, bóc vỏ, 2/3 phần cắt hạt lựu, 1/3 giữ nguyên để trang trí. Trứng luộc chín bóc vỏ, cắt lát mỏng.
  • Cà rốt, khoai tây, đậu que cắt hạt lựu, luộc chín tới, vớt ra xả qua nước lạnh (Rau củ cắt hạt lựu đều nhau cho đẹp mắt và thấm sốt).
  • Hành tây cắt quân cờ, ngâm nước đá. Củ cải đỏ cắt lát mỏng.
Thực hiện:
  • Làm sốt: Khuấy đều 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mè trắng rang giã bể, 2 muỗng canh ớt cắt nhuyễn, 1/2 muỗng canh giấm gạo lên men, 3 muỗng canh sốt mayonnaise. 
  • Trộn salad: Trộn đều tất cả sốt, tôm sú, khoai tây, cà rốt, đậu que, hành tây cho vào tủ lạnh 15 phút (cho salad đã trộn vào tủ lạnh khi ăn sẽ ngon hơn)
  • Cách dùng: Xếp củ cải đỏ xung quanh dĩa, cho salad đã trộn vào giữa, trang trí tôm nguyên con, rau húng lủi, mè rang và trứng lên trên.
Hoàng Dương