Cánh gà chiên vàng giòn, ngọt thịt hoà quyện với hương tiêu lốp đậm đà sẽ giúp bạn ghi điểm với các thành viên trong gia đình. Đặc biệt với một số mẹo nhỏ từ đầu bếp "Món ngon mỗi ngày", sẽ giúp tạo nên hương vị đặc trưng cho món gà chiên tiêu.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 500g
- Bột bắp: 100g
- Bột mì đa dụng: 100g
- Kem béo (whipping cream): 100ml
- Trứng gà: 1 quả
- Xà lách, cà chua
- Gia vị: muối, tiêu lốp, dầu ăn, hạt nêm
Chế biến:
- Tiêu lốp rang thơm, xay nhỏ.
- Cánh gà cắt làm 3 phần, khứa vài đường trên lớp da cánh gà giúp thấm gia vị và bột dễ bám, ướp với 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu lốp xay, để thấm 10 phút.
- Trộn các hỗn hợp sau:
- Hỗn hợp 1: 1 quả trứng gà và 100ml kem béo.
- Hỗn hợp 2: bột bắp và bột mì.
- Hỗn hợp 3: 1/2 muỗng tiêu lốp xay, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, đem xay hoặc giã mịn.
- Trộn đều cánh gà với hỗn hợp 1, để trong tủ mát 30 phút
- Lấy cánh gà ra lăn qua hỗn hợp 2, cho vào chảo dầu chiên chín vàng và giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Rắc hỗn hợp 3 lên cánh gà đã chiên khi còn nóng, xếp ra dĩa. Hỗn hợp này giúp món ăn có hương vị cay ấm, mùi thơm mới lạ
Thiên An