Vẫn là món tôm chiên bột quen thuộc, nhưng với chút thay đổi nhỏ trong cách tạo hình, sẽ giúp bạn có những miếng tôm chiên lạ mắt, vàng ươm.
Nguyên liệu:
- Tôm sú hấp 200g
- Bông thiên ký 50g
- Bắp non nhỏ 8 trái
- Húng quế 30g
- Mè rang 1 muỗng canh
- Bột chiên giòn
- Mayonnaise
Sơ chế:
- Tôm sú rã đông, vắt ráo, chẻ lưng để tôm xòe ra như cánh bướm sẽ đẹp hơn, để tôm được giòn.
- Bông thiên lý rửa sạch, để nguyên chùm. Bắp non rửa sạch, để ráo. Húng quế ngắt lấy ngọn.
Thực hiện:
- Pha bột chiên giòn: Pha một gói bột chiên giòn với 160ml nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1/4 muỗng cà phê ớt bột paprika.
- Pha sốt mayonnaise: Hoà tan 1/2 muỗng cà phê muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh. Cho 3 muỗng canh sốt mayonnaise vào chén, cho từ 1 muỗng canh nước cốt chanh đã pha muối, 2 muỗng canh nước soda, khuấy đều, cho sốt ra chén, cho mè rang vào, rắc ớt bột lên trên. Chú ý cho nước cốt chanh và soda vào từ từ và khuấy thì sốt sẽ nhanh hòa quyện.
- Chiên: Đun nóng dầu, lần lượt nhúng tôm, bông thiên lý, bắp non và ngọn húng quế qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Cách dùng: Xếp tôm và các loại rau củ chiên ra dĩa, xếp ít cà chua bi bên cạnh, khi ăn chấm tôm và rau củ với sốt mayonnaise pha.
Hoàng Dương