Món cá lá lốt chiên mè giòn tan từ lớp bột bên ngoài, dai ngọt lớp cá bên trong hòa quyện cùng mùi thơm của lá lốt và mè tạo nên một món ngon nức lòng...
Nguyên liệu:
- Giò sống 50g
- Cá thác lác 150g
- Nấm mèo 1 tai lớn
- Lá lốt 5 lá
- Mè trắng, mè đen
- Ớt sừng băm
- Mayonnaise
- Bột chiên giòn
Thực hiện:
- Lá lốt cắt sợi
- Nấm mèo cắt sợi
- Trộn nhân: Chả cá thác lác, giò sống, lá lốt, nấm mèo, ớt sừng băm, mè trắng, mè đen mỗi loại 1 muỗng cà phê, ít tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm (ướp cá với nước mắm sẽ dễ thấm và đều vị hơn)
- Dùng xiên que để tạo hình viên cá
- Pha bột chiên giòn với 150ml nước, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, mè trắng và mè đen.
- Lăn xiên chả cá vào bột
- Lưu ý: Dùng xiên que giúp tạo hình viên cá dễ dàng hơn và bột chiên giòn giúp món cá chiên vàng giòn và thơm ngon hơn
- Chiên xiên cá ngập dầu đến khi vàng đều
- Pha nước sốt: 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt
- Dọn cá lên dĩa, trang trí thêm xà lách, rau thơm, dùng kèm sốt mayonnaise
Đan Quỳnh