Chả giò với vỏ bánh tráng giòn rụm, nhân thịt cá trộn nấm thơm thơm dai dai. Chấm chút sốt mayonnaise quyện tương ớt là "đúng chuẩn".
Nguyên liệu:
- Cá chẽm phi lê: 150g
- Ớt sừng cắt sợi: 2 trái
- Nấm kim châm: 100g
- Nấm đông cô tươi: 30g
- Bánh tráng bò bía tươi
- Gừng cắt sợi: 1 củ
- Trứng gà: 1 quả
- Hạt nêm
- Bột ngọt
- Sốt Mayonnaise, giấm gạo lên men
Sơ chế:
- Cá chẽm cắt miếng dày 1,5cm, ướp 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men, một ít tiêu, 1 muỗng canh ớt sợi và 1 muỗng cà phê gừng cắt sợi. Để thấm.
- Nấm đông cô cắt lát mỏng, ướp 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men với nấm kim châm và nấm đông cô.
- Trứng gà đánh tan.
Thực hiện:
- Cuốn chả giò: Trải bánh tráng bò bía, lần lượt xếp cá chẽm, nấm các loại, ớt sừng và gừng sợi, cuốn lại, dùng trứng gà đánh tan dán mí.
- Đun nóng dầu ăn, chiên chả giò chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt chấm: Trộn đều sốt Mayonnaise với tương ớt theo tỉ lệ 2 :1
- Cách dùng: Xếp chả giò ra dĩa. Ăn nóng cùng xà lách, rau thơm và dưa leo, chấm sốt đã pha.
Lưu ý:
- Ướp một ít giấm vào cá giúp tạo vị hấp dẫn cho món ăn.
- Dùng trứng gà đánh tan để dán mí chả giò khi chiên sẽ không bị bung.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương