Rong nho được mệnh danh là “trứng cá xanh” với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, hỗ trợ tốt cho tim mạch, làm đẹp da… Mẹ hãy thực hiện món salad rong nho vừa ngon, vừa thanh mát này cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 100g
- Trứng cá hồi: 15g
- Rong nho: 50g
- Rau xanh các loại: 200g
- Cam Mỹ, củ cải đỏ
- Ngò tây
- Dưa leo, ngò tây
- Sữa tươi có đường
- Mayonnaise
Sơ chế:
- Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, ướp với ít muối, tiêu, ớt bột.
- Dưa leo, củ cải đỏ bào mỏng. Cam bào vỏ, múi cam tách để riêng.
Thực hiện:
- Cho tôm vào áp chảo với một ít dầu ăn đến khi chín, sau đó cho bơ vào đảo đều.
- Xếp các loại salad, rau mầm, dưa leo, củ cải đỏ, múi cam, rong nho ra dĩa. Để tủ mát.
- Xay nhuyễn hỗn hợp 4 muỗng canh sốt Mayonnaise, 2 muỗng canh sữa tươi, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh múi cam, 1/3 muỗng cà phê vỏ cam, 1/3 muỗng cà phê ngò tây và ít muối tiêu. Bảo quản tủ mát.
- Cách dùng: Rưới sốt lên dĩa salad, thêm tôm và trứng cá lên trên. Trộn đều trước khi ăn.
Lưu ý:
- Cho bơ vào sau cùng khi áp chảo tôm với bơ giúp tôm thơm ngon hơn.
- Vỏ cam mài rất thích hợp pha sốt, không bị nhẫn lại rất thơm.
- Cho rong nho vào sau cùng sau khi trộn salad để rong nho không bị dập.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương