Bánh tráng dai dai ôm trọn rau củ tươi ngon, thanh mát ở bên trong, chấm cùng nước chấm béo bùi mặn ngọt hài hòa, thơm mùi đậu phộng. Hương vị đọng lại thật khó quên!
Nguyên liệu:
- Bánh tráng: 10 bánh
- Đậu hũ chiên: 1 miếng
- Cà rốt: 1/2 củ
- Dưa leo: 1 trái
- Cà chua: 2 trái to
- Nấm đùi gà: 100g
- Đậu phộng rang: 4 muỗng canh
- Bún tươi: 200g
- Rau thơm các loại
- Lá hẹ, xà lách
- Bột ngọt, hạt nêm nấm
- Nước tương
Thực hiện:
- Boa-rô cắt lát
- Cà rốt cắt sợi
- Nấm đùi gà cắt lát
- Dưa leo cắt sợi
- Đậu hũ cắt sợi
- Đặt chảo dầu lên bếp, cho boa-rô vào phi thơm
- Cho nấm và cà rốt vào xào, thêm 2 muỗng canh nước và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm nấm
- Làm sốt: Đặt một chảo dầu khác lên bếp, cho boa-rô vào, sau đó cho cà chua đã băm nhuyễn vào. Nêm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm nấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nửa chén nước. Thêm 4 muỗng canh đậu phộng rang đã giã nhuyễn (hoặc bơ đậu phộng)
- Trải bánh tráng ra thớt, cho rau thơm, dưa leo, bún tươi, đậu hũ và nhân xào vào cuộn đều tay
Lưu ý:
- Xào kỹ cà chua với nước để phần sốt thơm ngon và có màu đẹp
- Dùng bơ đậu phộng để tiết kiệm thời gian
Đan Quỳnh